Công dụng của khăn giấy tuyệt vời KrClean, có thể bạn chưa biết ?

Nếu như bạn chỉ biết đến công dụng của khăn giấy là lau thôi thì có nghĩa là bạn chưa biết cách khai thác hết công dụng của nó rồi. Khăn giấy còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời và bất ngờ nhé, chẳng hạn như: thấm dầu, bảo quản rau củ tươi lâu, lau sạch nồi chảo bẩn… Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi ngay 9 mẹo  tận dụng khăn giấy này nha.

    1. Bảo quản rau quả

– Khá nhiều bạn chọn cách gói các loại rau củ quả vào giấy báo để lưu trữ lâu hơn, thế nhưng mực in thấm vào rau củ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Khăn giấy sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn rất nhiều trong trường hợp này đấy. Hãy dùng khăn giấy thay cho giấy báo để bọc rau củ.

 

2. Giúp giữ lại hương vị tươi nguyên của cá

– Bạn luôn muốn giữ được hương vị của các loại thực phẩm thế nhưng cá đông lạnh luôn dễ có mùi hay mất đi hương vị sau nhiều ngày trong tủ lạnh.

– Đầu tiên bạn làm sạch cá và rửa, để ráo nước. Sau đó, rạch bụng cá, dùng khăn giấy lau đều bề mặt bụng.

– Gấp gọn và nhét khăn giấy vào bụng cá. Nếu bạn dùng cá trong ngày chỉ cần đặt vào ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn trữ đông bạn cứ đặt tất cả vào ngăn đông.

– Cá khi được sử dụng sẽ giữ được vị ngon vốn có của cá tươi mới lại giảm được mùi tanh.

3. Lau chùi nồi hoặc các vết dầu mỡ bám ở bếp

– Những vết bẩn từ dầu mỡ, hay vết cháy khét trong nồi, chảo luôn khó tẩy rửa.

– Trước khi sử dụng các dung dịch tẩy rửa, bạn hãy thử xếp gọn tờ khăn giấy, dùng nó lau các vết dầu mỡ hay vết cháy trong nồi.

– Với vết dầu mỡ bám trên bếp, bạn chỉ cần lau bằng khăn giấy, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là bếp của bạn sẽ sạch bóng.

 

4. Thấm khô nước và tiết thừa trên thịt

Thịt sau khi rã đông sẽ có phần tiết thừa và nước rã đông, nếu bạn để nguyên phần nước này mà mang thịt đi nấu thì món ăn sẽ có mùi hôi, không ngon.

Để tránh tình trạng trên thì trước khi bạn cho thịt vào tủ đông bạn hãy dùng khăn giấy thấm khô nước và nước tiết trên bề mặt thịt, sau đó quấn khăn giấy quanh miếng thịt, cá và cho vào túi zipper. Sau khi rã đông bạn lại dùng khăn giấy thấm sạch nước bám trên thịt một lần nữa, đảm bảo thịt của bạn sẽ được tươi ngon hơn nhiều.

  5. Làm sạch nồi, chảo, hộp nhựa

Thật ngạc nhiên đúng không nào, khăn giấy còn có công dụng khá tuyệt vời đó chính là làm sạch nồi, chảo và hộp nhựa bẩn.

Bạn chỉ cần đặt một tờ giấy ăn vào chảo hoặc nồi, đổ ngập nước và ngâm qua đêm. Khăn giấy sẽ hút bớt dầu mỡ, chất bẩn trong nồi. Ngày hôm sau bạn mang nồi, chảo ra rửa sẽ nhanh và sạch hơn nhiều.

  6. Giúp cho bánh không bị dính và nhũn khi hấp

Khi hấp bánh thay vì để khăn hoặc không để gì dưới xửng hấp thì bạn nên đặt dưới đó 1 miếng khăn giấy. Nhờ lớp khăn giấy này mà bánh không bị dính vào xửng hay dính vào nhau. Ngoài ra khăn giấy sẽ hấp thụ bớt phần nước nhỏ giọt bên trong xửng hấp, tránh nước nhỏ giọt bên trong xửng hấp làm hỏng bánh.

7. Làm sạch râu ngô

Mỗi lần bạn mua ngô về bạn thật sự bực bội khi phải nhặt sạch lũ râu ngô. Giờ thì công việc này sẽ thật đơn giản nhờ có sự giúp sức của khăn giấy, bạn hãy dùng 1 tấm khăn giấy bọc lấy trái bắp, sau đó xoa nhẹ khắp bề mặt của bắp ngô. Cuối cùng dùng khăn giấy lau lại bắp ngô một lần nữa là bắp ngô sẽ được làm sạch râu và giờ bạn có thể chế biến được rồi.

 8. Giữ dụng cụ bằng gang không bị rỉ sét

Các dụng cụ bằng gang khi bạn lưu trữ gần nhau chúng rất nhanh bị rỉ sét. Để ngăn chặn điều này thì sau khi bạn lau chùi chúng, hãy đặt một cái khăn giấy ngăn cách giữa các dụng cụ để khăn giấy hấp thụ độ ẩm. Tương tự, nắp nồi cũng được để riêng biệt với thân nồi và được cách nhau bằng một lớp khăn giấy.

 9. Hút hết phần váng mỡ trong canh, nước hầm xương

Với các món hầm xương, nước dùng xương…, sau khi hầm bạn sẽ thấy trên bề mặt của nồi canh nổi lên lớp mỡ nếu như bạn sợ ngán thì thay vì bạn dùng muôi hay thìa vớt bỏ phần mỡ này thì bạn có thể dùng khăn giấy phủ lên bề mặt canh, món hầm, nước hầm… Nó sẽ giúp hút bớt phần mỡ, nước dùng của bạn sẽ bớt ngán và nước cũng sẽ trong hơn.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ thấy tờ khăn giấy bé nhỏ hữu dụng đến nhường nào rồi phải không nào. Theo dõi thêm nhiều bài viết trên website: https://vinagreenplus.com/ để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Theo BHX

 

Translate »
All in one
Scroll to Top