Hè đến rồi, đi chơi có nên sử dụng khăn của khách sạn hay không ?

Khăn tắm là một trong những vật dụng mà được các doanh nghiệp và các chủ khách sạn sử dụng nhiều nhất.

Đa số mọi người thường đi du lịch hay đi công tác 3-4 ngày, lượng thời gian không dài, mà sắp xếp quần áo rất nhiều và cả các vật dụng khác mà không còn chỗ để khăn tắm. Vì vậy họ thường sử dụng khăn tắm có sẵn ở trong khách sạn. Liệu có nên sử dụng khăn tắm ở khách sạn có hay không? Dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời.

Hiểm họa khi sử dụng khăn tắm khách sạn.

Khăn tắm là vật dụng được tiếp xúc thường xuyên đối với da người. Nếu khăn bẩn hoặc chứa nhiều vi khuẩn thì nó sẽ là nguy cơ gây ra các bệnh ngoài da cho con người. Mặc dù các khách sạn đều thay khăn cho mỗi lượt khách đến ở sử dụng, nhưng đôi khi do lượt khách đi và đến nhiều, nên vào những dịp cao điểm thì không thể tránh khỏi những nguy cơ tai hại khi dùng chung khăn tắm. Do không phải là khăn của mình nên ít người để ý đến việc giữ vệ sinh cho khăn một cách cẩn thận. Người thì dùng xong vứt xuống đất, người dùng để lau các vật bẩn.

Chính vì lí do đó, nên để tẩy sạch các vết bẩn và vi khuẩn trên khăn thì các khách sạn đều sử dụng hóa chất để tẩy trắng khăn. Các hóa chất này có tính tẩy rửa cực mạnh rất có hại cho da, điển hình khi nó tan trong nước rồi ngấm qua da khi tắm hoặc lau mồ hôi. Khăn sau khi tẩy rửa sẽ lại trắng sạch như mới nhưng lại không còn mềm như ban đầu, vì vậy nhiều khách sạn lại quyết định dùng hóa chất để làm khăn mềm mà không hề biết đến tác hại khi người sử dụng là những người khách đến thuê. Nhiều khách sạn họ thường sử dụng hóa chất làm mềm có chứa chất Azo, là một loại hóa chất cực độc có trong thành phần của dioxin. Hiện nay, chất Azo này đã bị cấm sử dụng trên thế giới vì gây nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như có thể gây ra bệnh ung thư. Khi tiếp xúc khăn tắm của khách sạn với nước thì hóa chất này sẽ phai dần trong nước và ngấm qua da, tích tụ nhiều chất này thì sẽ gây nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, mọi người khi đi du lịch hay công tác thì nên mang theo một bộ khăn riêng cho bản thân để tránh phải mối nguy hiểm này.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phi cho khách sạn thì họ sẽ mua từ những cơ sở sản xuất kém chất lượng với số lượng khăn lớn, có sử dụng những nguyên liệu quá hạn để làm khăn, màu sắc thì được nhuộm từ những hóa chất độc hại.

Cách vệ sinh khăn tắm trong khách sạn khi có nhu cầu cần sử dụng.

– Khăn tắm trong khách sạn không hẳn là sạch, chúng có thể vẫn còn chứa các vi khuẩn trung gian gây ra những bệnh truyền nhiễm như đau mắt đỏ, dị ứng da,… Vì vậy các bạn nên bỏ thói quen là sử dụng khăn tắm của khách sạn ngay. Thay vì vậy hãy giặt chúng thật kĩ lưỡng trước khi sử dụng để loại bỏ các chất bụi bẩn, vi khuẩn trong khi nhân viên vận chuyển khăn đến phòng bạn. Bạn nên giặt khăn tắm trong nước nóng giúp phần nào loại bỏ vi khuẩn cũng như nấm sinh sôi. Sau đó nên phơi khăn ra chỗ có nhiều tia nắng mặt trời, hoặc những nơi thoáng mát, không nên phơi trong nhà tắm vì nhà tắm là nơi chứa vi khuẩn cũng như không có sự thoáng khí gây ra ẩm mốc.

– Khăn tắm tại khách sạn thường chỉ được giặt qua loa, thậm chí không giặt cũng như được diệt trùng sạch khuẩn nên các virus dẫn tới bệnh lý xã hội sẽ vẫn còn tồn tại trong khăn. Từ đấy, chúng tìm tới môi trường sống và tăng trưởng trong cơ thể người thông qua xúc tiếp với vết thương hở. Mặc dù virus dẫn tới căn bệnh xã hội khó tồn tại lâu ở môi trường phía bên ngoài. Vì vậy dù cho có đi du lịch hay đi công tác ngắn ngày các bạn hãy mang trang bị cho mình một bộ khăn từ nhà để đảm bảo vấn đề sức khỏe bản thân cũng như cho người thân của bạn.

Cách tốt nhất là trang bị những sản phẩm cá nhân khi đi du lịch xa 

Translate »
All in one
Scroll to Top