Vải không dệt, chất liệu của thời đại mới

Những cải tiến công nghệ và kĩ thuật đã cho ra đời chất liệu vải không dệt với những đặc tính vô cùng nổi trội.

Độ bền bỉ, dẻo dai vượt trội

 

Vàng nổi trội trong các kim loại không phải chỉ vì độ quý giá mà còn do đặc tính dễ uốn nắn, tạo hình của chúng. Và vải không dệt cũng giống như vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà vải không dệt có thể được làm với các định lượng khác nhau vô cùng linh hoạt mà vẫn bảo đảm được độ co dãn và độ bền cao. Một ví dụ điển hình chính là khăn giấy ướt thường có độ co dãn và độ bền cao hơn so với vải thông thường ở cùng độ dày và định lượng.

Khả năng lọc vi khuẩn, phù hợp với các mục đích y tế

Vải SMS là loại vải không dệt 3 lớp Spunbond + Melt blown + Spunbond được dùng để sản xuất khẩu trang y tế bởi tính lọc vi khuẩn vô cùng hiệu quả mà vẫn đảm bảo được độ thoáng khi, tính dễ thở cho người sử dụng. Ngoài ra, vải không dệt cũng được dùng để sản xuất các bộ quần áo phẫu thuật dùng 1 lần cho các bác sĩ, y tá cũng bởi đặc tính này.

Siêu mềm mại, phù hợp cho các vùng da và lau chùi đồ vật

Với kết cấu không dệt đảm bảo bề mặt vải tiếp xúc đều, không bị tua hay xơ như vải bình thường giúp vải không hạn chế để lại các vết trầy xước. Chính vì vậy mà vải không dệt là chất liệu hoàn hảo để chăm sóc cho da và dùng để lau chùi các đồ vật có bề mặt cần được chăm chút kĩ lưỡng.

Không để lại xơ vải, vụn giấy khi lau chùi

 

Một sợi vải thông thường được cấu thành bằng nhiều sợi bông khác nhau se lại và bởi độ dày quá mỏng của nó mà thường các sợi bông sẽ dễ bị rách, đứt trong cấu trúc, để lại các xơ vải li ti khi sử dụng. Còn đối với khăn giấy thông thường thì sẽ thường để lại các vụn giấy nhỏ gây phiền phức cho khách hàng. Sợi vải trong kết cấu của vải không dệt là một sợi độc nhất đảm bảo độ dày và được giữ chặt bởi mạng lưới các sợi vải tạo nên đồ bền chắc của vải. Vải không dệt của Vina Green Plus được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Hàn Quốc đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng không để lại xơ vải.

Thấm hút nước, thoáng khí siêu tốt

Vải không dệt nổi trội hơn so với vải dệt hay khăn giấy bởi tính thấm hút của nó vô cùng tốt. Đồng thời chất liệu mỏng cùng kết cấu có thể điều chỉnh để có các lỗ nhỏ giúp sản phẩm thoáng khí tốt so với 2 vật liệu còn lại.

Thân thiện với môi trường

 

Lý do cực kì quan trọng khiến vải không dệt được ứng dụng nhiều trong y tế, dùng làm khăn giấy ướt, khăn lạnh chính vì khả năng phân hủy từ 3-6 tháng ngoài tự nhiên đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
All in one
Scroll to Top