Việc dùng giấy báo để thấm dầu, gói đồ ăn có thực sự an toàn?

Nhiều người thường dùng giấy báo để thấm dầu và gói những món ăn chiên, rán nhằm tiết kiệm hơn, tuy nhiên điều này có thể vô tình gây ra những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn, bởi thực phẩm có thể sẽ bị nhiễm dung môi hóa học, đặc biệt là chì có trên từ mực giấy báo.

Những vấn đề sức khỏe có thể gặp phải nếu sử dụng giấy báo để thấm dầu từ món ăn chiên, rán có thể bạn chưa biết:

Nguy cơ về sức khỏe có thể gây bệnh ung thư

Mực in trên các trang giấy báo in, tạp chí nếu dính vào thực phẩm có thể biến thành những chất gây hại cho sức khỏe. Các dung môi hóa học như than chì có thể thấm vào thực phẩm. Những chất độc này khi vào cơ thể sẽ xâm nhập vào các cơ quan trong, hệ thống gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, bao gồm cả bệnh ung thư.

Gây ảnh hưởng đến phổi và thận

Chất thải của con người bao gồm các chất độc hoặc các chất độc chuyển hóa, có thể được loại bỏ khỏi cơ thể qua phân và nước tiểu. Tuy nhiên, than chì không được đào thải ra khỏi cơ thể bằng đường tiểu hoặc qua phân. Vì vậy, nếu bạn vô tình ăn phải thực phẩm có chứa than chì, chất này sẽ tích tụ ở phổi và thận.

Những mối nguy hại khác khi dùng giấy báo thấm dầu từ đồ ăn chiên, rán

Ăn thực phẩm nhiễm dung môi hóa học có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho đường tiêu hóa và gây rối loạn nội tiết tố.Ngoài ra, dùng giấy báo để gói đồ ăn là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi giấy báo cũ phải qua tay rất nhiều người, kèm theo bụi bẩn, vi khuẩn… gây nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm cao.

Làm thế nào để thấm bớt dầu từ thực phẩm chiên, rán?

Để thấm, hút bớt dầu từ thực phẩm chiên, bạn nên sử khăn giấy hoặc giấy trắng tinh chưa qua sử dụng. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu mỡ chuyên dụng vừa an toàn cho sức khỏe, vừa tiết kiệm cho gia đình.

Ngoài việc thấm hút dầu mỡ, giấy thấm dầu còn giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn luôn giữ được độ nóng cho món ăn.

Giấy thấm dầu thực phẩm nhà Vina Green với thành phần 100% bột gỗ hoàn toàn từ thiên nhiên đảm bảo an toàn  khi sử dụng.

       

An Thu H+ (Theo Onlymyhealth)

Translate »
All in one
Scroll to Top