5 Cách kiểm tra khăn giấy ướt giả trên thị trường hiện nay

Khăn giấy ướt giả đang là điều đáng lo ngại, tuy nhiên với sự phát triển của thị trường việc sản xuất khăn giấy ướt giả hiện nay khiến người tiêu dùng sẽ rất khó phân biệt . Vậy làm thế nào phân biệt được khăn giấy ướt an toàn và chất lượng, sau đây là 5 cách kiểm tra khăn giấy ướt giả cùng tham khảo nhé!

1/ Kiểm tra qua hình thức bao bì đóng gói

Khăn giấy ướt chất lượng luôn được sản xuất dựa trên quy trình nhất định. Toàn bộ quy trình khi sản xuất khăn giấy ướt như cắt, tẩm nước, đóng gói đều được làm bằng máy móc hiện đại trong môi trường vô trùng không cần làm thủ công từ con người. Điều này đảm bảo các loại khăn ướt đều có hình dạng hoàn hảo như nhau đảm bảo an toàn và chất lượng.

Còn đối với khăn giấy ướt giả, kém chất lượng quy trình cắt, đóng gói đều được con người thực hiện. Điều này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển hơn trong khi thực hiện sản xuất sẽ khiến khăn vàng nhanh và dễ ẩm mốc. Vì khăn giấy ướt giả được làm thủ công vậy nên hình thù và bao bì của khăn ướt sẽ có sự khác nhau, không có sự đồng nhất rõ rệt. Điều dễ phát hiện nhất đó là các mép hàn dập bao bì không đều nhau, nắp khăn lỏng lẻo, mực in mờ không rõ nét.

2/ Kiểm tra khi qua thông tin, thành phần

Sản phẩm chất lượng thường có thông tin sản xuất đầy đủ rõ ràng có đủ hướng dẫn ngày sản xuất và hạn sử dụng. Thành phần hoàn toàn là tự nhiên 

Khăn ướt giả thường có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, thông tin thiếu hoặc chung chung. Thành phần sẽ chứa các thành phần hóa hộc và các chất bảo quản độc hại như parapen.

3/ Kiểm tra qua màu sắc, mùi hương khăn

Với khăn giấy ướt chất lượng màu sắc khăn sẽ là trắng ngà không phải trắng tinh, mùi hương khăn thơm nhẹ dễ chịu, các mùi từ thiên nhiên như lô hội, tràm trà,… hoặc khăn không mùi.

Khăn ướt giả đạo nhái, kém chất lượng thường có màu trắng tinh. Mùi hương gắt nồng khiến người tiêu dùng sẽ khó chịu dễ hắt hơi khi ngửi.

4/ Kiểm tra bằng trọng lượng, kích thước

Trọng lượng khăn ướt thường nặng kích thước đạt chuẩn trọng lượng ghi trên bao bì, quy trình đóng gói bằng máy móc nên khăn sẽ có sự đồng nhất.

Còn với khăn ướt giả thường sẽ nhẹ hơn không đạt chuẩn, không đồng nhất khi cùng 1 lô sản phẩm

5/ Kiểm tra dựa trên trải nghiệm

Khăn ướt thật sẽ đươc xếp bằng máy với 1 quy cách nhất định vậy nên khi sử dụng khăn sẽ dễ dàng lấy và kéo. Chất khăn dai và dày tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng và mềm mịn khi lau không gây kích ứng hay mẫn đỏ.

Khi sử dụng khăn ướt giả được xếp bằng thủ công vậy nên khi dùng khăn sẽ khó lấy, hoặc sẽ dính nhiều khăn khi lấy ra. Chất khăn dễ xơ cảm giác bết rích khi lau trên da, đjac biệt với da nhạy cảm khăn sẽ khiến da đỏ nổi mụn sau khi lau.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
All in one
Scroll to Top